Bao bì Tâm Thành

BAO BÌ ĐỰNG CHÈ

30 tháng 11 2019
Ngô Thanh Hương

Nói đến văn hóa ẩm thực Việt Nam, người ta không chỉ nói về sự đa dạng trong các cách thưởng thức món ăn hàng ngày của người Việt, và các cách chế biến đến nguyên liệu của món ăn ra sao mà cách uống cũng có nhiều sự đến lạ kì!

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHÈ XANH!

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu hái về phải được chế biến ngay: búp chè non, (búp 1 tôm 2 - 3 lá), không bị ôi ngốt.

Bước 2. Làm héo sơ bộ

Làm héo sơ bộ trong nhà có mái che,  thời gian khoảng 4 giờ; cứ sau 1 giờ đảo rũ một lần để chè được tơi xốp và thoát nước đồng đều.

Bước 3.  Diệt men

Diệt ở chế độ nhiệt 280 – 300 oC trong lò tôn quay, thời gian 2  -  3 phút; Yêu cầu thuỷ phần còn lại sau khi diệt men khoảng 62  -  64 %. (chú ý đảm bảo nhiệt lượng để nước chè sau này xanh)

Bước 4.  Vò chè

Chè được vò bằng máy, lượng chè vò mỗi mẻ là 5 kg; thời gian vò: 10 - 15 phút; đối với chè non, thời gian vò ngắn hơn. Kết thúc giai đoạn vò, độ giập tế bào khoảng 30 - 35%.

Bước 5 Làm khô

Chè được làm khô theo phương pháp sấy xao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

Bước 6. Phân loại

Phân loại chè bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành  4 loại. Chè búp, chè bồm, chè dón, chè cám

Bước 7. Đóng gói và bảo quản

Chè từng loại được đóng trong túi PE 2 lớp, bên ngoài là bao sợi dứa để tránh chè hút ẩm thêm. 

Đây được coi là bước khá quan trọng để bảo bảo được chất lượng hương vị của chè.

Hình ảnh minh họa.

 MUA BAO BÌ CHÈ Ở ĐÂU UY TÍN?
Công ty cổ phần công nghiệp Tâm Thành chính là một đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì chất lượng cao, uy tín trên thị trường. Tậm Thành đã trở thành đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, giấy, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, may mặc và được các khách hàng đánh giá cao về uy tín cùng giá thành sản phẩm.
Với thế mạnh gồm các sản phẩm: bao bì PP, bao bì màng ghép phức hợp, bao bì màng đơn LDPE, bao bì ghép giấy Kraft, HDPE . có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh với các thương hiệu khác đã giúp Tâm Thành trở thành người đồng hành cùng phát triển đáng tin cậy.

CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

Địa chỉ: 66/28 Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN

Hotline : 0988 830 2680988 827 237

Website: www.baobitamthanh.com

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Không chỉ là cung cấp giải pháp bao bì, chúng tôi đem đến giải pháp hộp giấy đựng thức ăn nhanh toàn diện cho sản phẩm của bạn Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chúng tôi luôn nỗ lực tư vấn, thiết kế để bạn có được mẫu bao bì phù hợp và hình ảnh nhận diện thương hiệu

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan