Bao bì thực phẩm là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing. Giữa các loại thực phẩm khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó để có thể lựa chọn. Vì vậy dịch vụ in bao bì thực phẩm được ra đời, nó không chỉ là vật bảo vệ thực phẩm mà còn mang những ý nghĩa kinh doanh khác nữa. Nhưng những lưu ý khi làm bao bì thực phẩm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây Bao Bì Tâm Thành sẽ chỉ ra cho bạn một số lưu ý khi làm bao bì thực phẩm.

bao-bi-tam-thanh

>>> xem thêm một số mẫu in bao bì khác tại: https://baobitamthanh.vn/collections/all

Khi làm bao bì thực phẩm cần lưu ý gì?

Bao bì thực phẩm cần đơn giản, rõ ràng.

- Yếu tố quan trọng để bao bì khẳng định vị thế trong mắt người tiêu dùng đó là đơn giản, rõ ràng. Điều này gây ấn tượng và tăng khả năng ghi nhớ cho mọi người. Đây là cách thức chính để đưa sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng nhiều hơn.

 

bao-bi-don-gian-ro-rang

- Bao bì đơn giản, rõ ràng còn thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn thận, chu đáo trong phong cách làm việc của doanh nghiệp bạn.

Bao bì nên độc đáo, mới lạ.

 

bao-bi-thuc-pham-doc-la

Bao bì độc đáo tạo nên sự khác lạ, điều này không trái với nguyên tắc đơn giản. Hiện nay, bao bì đã trở thành một đặc điểm nhận dạng của sản phẩm. Nó không chỉ để trình bày, quảng cáo thực phẩm mà nó còn đảm nhận vai trò quảng bá thương hiệu. Sự độc đáo còn là câu trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng lại chọn sản phẩm của bạn mà không phải sản phẩm khác.

 Làm bao bì đem lại sự tiện dụng.

 

 

Bao bì là sự tiện lợi và dễ sử dụng. Dựa vào tính chất và trọng lượng thực phẩm mà bạn nên lựa chọn bao bì phù hợp: các yếu tố đóng, mở bao bì phải dễ dàng, thuận tiện,..  Bao bì thực phẩm phù hợp với loại thực phẩm này đồng thời phải hợp với một số sản phẩm khác. Sản phẩm của bạn nếu có thể tái sử dụng với một số vật dụng khác trong gia đình thì doanh nghiệp bạn chắc chắn đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

 Bao bì thực phẩm an toàn, thân thiện.

- Khi sản xuất bao bì, phải đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và không gây hại cho môi trường. Chất liệu làm bao bì phải là chất liệu an toàn với thực phẩm, cần đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Phải được kiểm soát, kiểm định kỹ trước khi mang ra thị trường tiêu thụ.

 

bao-bi-an-toan-than-thien

 

- Kiểu dáng và kích thước phải phù hợp với sản phẩm chứa đựng bên trong. 

Trên đây là một số lưu ý khi làm bao bì thực phẩm. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi bạn lựa chọn mẫu bao bì in cho sản phẩm của mình. 

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Công Nghiệp Tâm Thành
Liên hệ: 0988.827.237 - 0913.481.898
Trực 8h00-17h00 từ thứ 2 đến thứ 7, thời gian từ 8h - 17h30 Hỗ trợ ngoài giờ hành chính và chủ nhật.

Điện thoại: 0243.874.6450    

NM SX PP Dệt 1: Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm

HỖ TRỢ DỊCH VỤ
- Hỗ trợ thiết kế miễn phí

- Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

- Tư vấn đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.

- Máy móc thiết bị - công nghệ hiện đại

- Chất lượng đảm bảo - Giá cả hợp lý