Bao bì Tâm Thành

Bao bì nhựa PP ghép giấy kraft là gì?

21 tháng 07 2018
Ngô Thanh Hương

Bao bì nhựa PP ghép giấy Kraft hiện rất được thị trường ưa chuộng nhờ vào tính năng vượt trội của nó. Nhất là tại thị trường xuất khẩu Mỹ, Châu Âu thì loại bao bì nhựa này lại càng được ưa chuộng vì chính sách bảo vệ môi trường sử dụng bao bì thân thiện.

Bao bì nhựa PP ghép giấy kraft được nhiều người sử dụng biết đến với tên thường gọi là bao bì xi măng, tất nhiên ngành xi măng chỉ là một ứng dụng nhỏ nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành như: bao bì đựng hạt giống, bao bì hạt nhựa, hóa chất, bột trét, keo dán gạch,…

bao bi ghep giay kraft

Bao bì nhựa PP ghép giấy kraft được nhiều người chú ý đến nhờ vào tính bền dai, chịu mài mòn tốt, chịu lực cao đồng thời giấy kraft có khả năng hút ẩm cao bảo quản sản phẩm trong di chuyển lưu trữ kho bãi hiệu quả nên được ứng dụng rộng rãi ở nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau.

Cấu trúc bao bì nhựa PP ghép giấy kraft

Lớp vải PP được làm từ nhựa PP có độ bền cơ học lớn, chịu tải, chịu lực va đập tốt, đảm bảo sản phẩm không bị vỡ, bung trong quá trình đóng gói vá vận chuyển sản phẩm.

Giấy kraft là loại giấy làm từ bột gỗ mềm được sử lý bằng quá trình kraft. Giấy thường có màu vàng và màu trắng riêng giấy màu trắng đã được tẩy bằng hóa học để đa dạng mẫu mã bao bì.

Hiện tại thị trường Việt Nam các công ty sản xuất bao bì nhựa pp đang rất ưa chuộng dòng giấy kraft được sản xuất từ Nhật. Với loại này giá thành sẽ cao hơn đôi chút so với giấy kraft Việt Nam. Bù lại giấy kraft được sản xuất từ nhật có độ lán, độ dai cao hơn giấy nội địa nên in ấn sẽ đẹp hơn.

bao bi ghep giay

Lớp vải PP dệt và lớp giấy kraft được ghép với nhau bằng keo PP có tính bám dính hàn dán tố và có tính dẻo.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP ghép giấy Kraft bao gồm 5 công đoạn chính:

Công đoạn 1: Tráng ghép giấy kraft và vải PP dệt
Giấy Kraft ( dạng cuộn) và vải PP ( dạng cuộn) được tráng ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng, tạo thành màng phức hợp gồm giấy Kraft và vải PP, đây chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.

Công đoạn 2: In ấn.
Cuộn bán thành phẩm màng phức hợp bao bì giấy ở công đoạn 1 được chuyển sang máy in ấn theo công nghệ in flexo, tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt giấy dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thông qua khuông in được làm bằng chất liệu Polyme.

Công đoạn 3: Cắt, dán và tạo hình
Bán thành phẩm được tạo ra từ công đoạn 2 sẽ đưa qua bộ phận cắ dán dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng, tạo ra các bao bì chuẩn xác chất lượng và kích thước.

Công đoạn 4: May thành phẩm
Bán thành phẩm được tạo ra từ công đoạn 3 sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống để khách hàng đóng sản phẩm, tại công đoạn này, bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức.

Công đoạn 5: Kiêm tra và đóng gói.
Những sản phẩm bao bì sau khi được may ở công đoạn 4, sẽ được các nhân viên bộ phận kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức – chất lượng, và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Trong những năm qua, với sự cố gắng và nổ lực cải thiện – hoàn thiện từng ngày dòng bao bì nhựa PP ghép giấy Kraft, đáp ứng nhu cầu bao bì chất lượng và phù hợp với thị trường hiện nay.

Bao Bì Tâm Thành có một đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, công nghệ máy móc sản xuất hiện đại tạo ra một sản phẩm chất lượng mang đến gia trị thực sự tới người dùng, cộng đồng, xã hội. có trong tay một đội ngũ thiết kế lành nghề giàu kinh nghiệm và phòng kinh doanh chuyên nghiệp sẽ tư vấn mọi thông tin thắc mắc từ khách hàng mang đến một sản phẩm mẫu mã đẹp lạ, bắt mắt, thu hút người tiêu dùng từ ánh nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó Công Ty CP Công Nghiệp Tâm Thành đang sản xuất cung cấp các loại bao bì nhựa khác như: bao bì nhựa in ống đồng, bao bì nhựa PP in flexo ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản phẩm đang lưu thông trên thị trường hiện nay.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan