Bao bì Tâm Thành

Có nên sử dụng túi nilon tự hủy sinh học hay không?

05 tháng 11 2018
Ngô Thanh Hương

Bạn đang thắc mắc về việc có nên sử dụng túi nilon tự hủy sinh học hay không? Thực sự nó có an toàn đối với sức khỏe con người và không gây ô nhiễm môi trường hay không? Liệu túi nilon có thể tự phân hủy trong vòng 2 tháng không? 

Những sự thật về túi nilon tự hủy sinh học:

Với các loại túi nilon thông thường đang được sử dụng rất nhiều ngoài thị trường sẽ gây hại đến con người về rủi ro sức khỏe hay ô nhiễm môi trường. Việc chuyển sang dùng loại túi nilon tự hủy có phải là giải pháp.

Công Ty CP Công Nghiệp Tâm Thành sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

 

túi nilon tự hủy sinh học

1. Bảo vệ sức khỏe - bảo vệ môi trường

Các túi nilon hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường được sản xuất từ nhựa, nilon tái chế phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy được, nhưng vẫn được ưa chuộng và sử dụng vô tội vạ, khiến không ít người lo ngại về sức khỏe và môi trường. 

Để giải quyết những lỗi lo lắng đó, loại túi nilon tự hủy sinh học đã được ra đời và bày bán, thu hút được khá nhiều người nội trợ tiêu dùng. Túi nilon tự hủy được làm từ các nguyên hữu cơ như; bột bắp, bột mì dưới tác động của vi sinh vật. Vì vậy loại túi nilon này sẽ dễ dàng hòa tan, phân hủy thành khí carbonic và nước, không gây ảnh hửng tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường, thời gian phân hủy thì chỉ mất từ 2 - 4 tháng trong môi trường tự nhiên.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm bao bì Tâm Thành

2. Chọn mua sản phẩm  

Là sản phẩm có tác dụng lớn đối với việc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường nên được rất nhiều người tin dùng. Nhưng cũng vì thế mà các loại túi nilon tự hủy ngoài thị trường lại tràn lan các thương hiệu, mà hiệu quả nó mang lại không tốt mà giá thành lại tương đối cao. 


Túi nilon tự hủy sinh học bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

 

Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm ở những chỗ sản xuất uy tín trên thị trường, thông thường các loại túi nilon tự hủy sinh học khi sờ vào sẽ có cảm giác trơn mượt, không phong phú về màu sắc. 

Ngoài ra, có thể xác định sản phẩm bằng cách khi mua về bạn nên đốt thử, nếu thấy túi nilon dễ cháy, không bốc khói thì tính độc sẽ hạn chế. Ngược lại nếu đốt thấy khó cháy, cháy không sùi bọt nhưng lại bốc khói và có mùi lạ thì sản phẩm có tính độc đối với sức khỏe của con người.

Mặc dù là sản phẩm có lợi cho môi trường và sức khỏe, xong người tiêu dùng không nên quá phụ thuộc vào túi nilon tự hủy mà sử dụng một cách tràn lan, không đúng cách. Hãy cân nhắc sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân trong gia đình bạn, bảo vệ môi trường. 

Mọi vấn đề cần tư vấn hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

Địa chỉ: 66/28 Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline:  0988 830 268 - 0988 827 237

Website : https://baobitamthanh.vn

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan