Bao bì Tâm Thành

Công nghệ in 3d là gì?

14 tháng 11 2018
Ngô Thanh Hương

Cộng nghệ 3D hiện nay không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Nhưng để hiểu rõ về công nghệ in 3D là gì thì không hẳn ai cũng biết hay vẫn còn khá mơ hồ về công nghệ này. Để hiểu rõ đặc điểm, cũng như hiểu rõ hơn về công nghệ in hiện đại này . Các bạn hãy cùng Tâm Thanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi bạn vẫn đang băn khoăn không biết công nghệ in 3D là gì và được ra đời từ khi nào. Có đặc điểm gì nổi bật và khác lạ so với các công nghệ in khác, mà lại được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng công nghệ này đến vậy.

 

Công nghệ in 3D được sử dụng rộng rãi

THẾ NÀO LÀ CÔNG NGHÊ IN 3D?

3D ở đây là sản phẩm thật, mà ta có thể cầm, sờ mó, quan sát một cách chính xác. 3D ở đây là mọi thứ xung quanh ta mà ta vẫn tiếp xúc hàng ngày. Nhưng không hề gọi những sản phẩm đấy là 3D.

Công nghệ in 3D ngày nay phát triển rất đa dạng,phong phú, có thể in ra ở các vật liệu khác nhau như: dạng khối, dạng lỏng, dạng bột bụi. Với mỗi loại vật liệu khác nhau thì cũng có nhiều phương thức để in khác nhau như sử dụng tia laser, dụng cụ cắt, đùn ép nhựa …

 

In hộp giấy, hộp chè

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ IN 3D 

- Công nghệ tạo mẫu nhanh, tiết kiệm thời gian chế tạo, nhanh hoàn thành một sản phẩm hoàn thiện. Thông thường, để tạo ra một sản phẩm mới mất khoảng từ 3 – 72 giờ, phụ thuộc vào từng kích thước và độ phức tạp của sản phẩm. So với khoảng thời gian cùng tạo ra sản phẩm như vậy nhưng với công nghệ truyền thống thường sẽ mất từ một đến nhiều tuần hoặc đến cả vài tháng. Chính vì công nghệ in 3D cần ít thời gian hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí và nhanh chóng đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

- Ngay với các tên gọi của nó là 3D, thì chúng ta có thể chế tạo ra được những khung cảnh như bên ngoài đời hiện thực. Đầy đủ với các chi tiết từ bên trong tới bên ngoài của sản phẩm. Mà phương pháp công nghệ truyền thống không thể nào chế tạo hay sản xuất ra được.

- Đối với công nghệ này bạn có thể thỏa sức sáng tạo cũng như thể hiện mọi trí tưởng tượng mà bạn đang có. Sẽ không bị bí ý tưởng, thiết kế cho sản phẩm.

 

Hộp chè in 3D

 

Xem thêm: In bao bì màng đơn in mặt ngoài ở đâu?

Trên đây Tâm Thanh đã giúp các bạn hiểu rõ hơn một phần của công nghê in 3D. Mong rằng qua bài viết này, có thể giúp các bạn hiểu sâu hơn về công nghệ này. Để có thể thiết kế cho sản phẩm của công ty mình một cách bắt mắt và đặc biệt nhất. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết, cần giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

VPĐD: P809 - CT9B - KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội 

Nhà máy PP Dệt: Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Nhà máy Phức Hợp: Xóm Bãi - Uy Nỗ - Cổ Loa - Đông Anh - Hà Nội

Điện thoại: 0243.874.6450                    Fax: 0243.874.4909

Email: tamthanhbaobi@gmail.com / bussiness@tamthanh.com.vn

Website: http://www.baobitamthanh.vn / http://www.tamthanh.com.vn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan