Bao bì Tâm Thành

Linh vật của 2024 có gì?

29 tháng 01 2024
Nguyễn Minh Cường

Những năm gần đây, xu hướng tạo linh vật theo con giáp của từng năm đang rất được ưa chuộng khắp các tỉnh thành của nước ta, vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về "trend" này nhé.

Đầu tiên là tại sao lại là con giáp theo năm mà không phải con vật khác? Theo quan điểm dân gian thì các con vật này sẽ hỗ trợ các bạn trong năm đó vượt qua các khó khăn, hướng bạn theo điều tốt đẹp và phát triển hơn. Những con giáp trong 12 con giáp của Việt Nam được lựa chọn đa số là những vật nuôi thân thiết trong nhà để nhằm tôn vinh những động vật đang giúp đỡ con người trong cuộc sống, cũng có vài linh vật là động vật trong tự nhiên nhằm thể hiện sự dũng mãnh và mưu trí của con người, ngoài ra có cả linh vật trong tưởng tượng (Ví dụ như con rồng - năm Thìn) nhằm thể hiện sự huyền bí và đặc sắc của tự nhiên mà chúng ta chưa khám phá hết. Chính vì vậy mà các linh vật được sử dụng sẽ là các con giáp năm trong 12 con giáp.

Năm Mão vừa qua chúng ta đã có rất nhiều những hình ảnh đặc biệt về linh vật của các tỉnh trong đất nước Việt Nam. Vậy thì năm nay các quý độc giả của Tâm Thành còn được chiêm ngưỡng những linh vật mà chỉ có trong trí tưởng tưởng mới xuất hiện. Các quý độc giả hãy cùng Tâm Thành đi xem một vòng về linh vật của năm nay nhé.

linh vật rồng 2024.jpg

Đầu tiên là Rồng Lu tới từ Bình Dương, trong năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến rất nhiều các hiện tượng "Độc là Bình Dương", tuy nhiên linh vật năm nay của Bình Dương lại khiến cho chúng ta phải hết sức trầm trồ. Qua tìm hiểu, cặp rồng lu dài 27m nằm trên cầu Bà Sảng, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự kiến 26-1 hoàn thiện và cho người dân check-in.

rồng bắc giang.jpg

Nối tiếp là một tuyển thủ đến từ vùng đất vải - Bắc Giang. Năm nay Bắc Giang đã đưa ra cho cả nước chiêm ngưỡng chú rồng vô cùng đáng yêu. "Tuy nhìn không mạnh mẽ nhưng lại được các bạn nhỏ yêu thích" - một bình luộn trên mạng xã hội.

Ngoài sự đáng yêu của rồng tại Bắc Giang, chiều ngày 26/1 tại công viên Tao Đàn, TP.HCM cũng đã xác nhận được sự ra đời của một chú rồng nhỏ. z5108898799073_270aec5bdc10f84502237fc7d6d5425b.jpg Rất nhiều người cho rằng chú rồng nhỏ này có hơi hướng giống với "Pikalong" của Hải Phòng.

Nếu quý độc giả còn quan tâm tới các linh vật của năm nay, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, Tâm Thành sẽ còn cập nhật phần tới.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Quý độc giả có nhu cầu sản xuất bao bì, xin vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần công nghiệp Tâm Thành
Địa chỉ: 66/28 Ngọc Động, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0988.827.237 - Mrs. Thanh Hương
Gmail: tamthanhbaobi@gmail.com

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan