Bao bì Tâm Thành

Lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì thương hiệu

16 tháng 11 2018
Ngô Thanh Hương

Bạn đang muốn thiết kế bao bì cho doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn lại đang loay hoay không biết làm sao để gây ấn tượng với khách hàng ? Thiết kế bao bì sẽ quyết định một phần đến sự cân nhắc và gây sự thích thú, kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn. Vậy để thiết kế một bao bì đẹp, hoàn chỉnh vẫn có đầy đủ các thông tin của sản phẩm. Cần những lưu ý gì? Cùng Tâm thanh tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế bao bì thương hiệu qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì thương hiệu

Để thiết kế ra một bao bì thương hiệu, mang tính đặc trưng riêng của sản phẩm và có thể gây sự tò mò, thích thú của khách hàng mua sản phẩm. Là một điều không hề dễ dàng. Vậy khi thiết kế các bạn phải chú ý những lưu ý sau đây:

1. Đảm bảo được chức năng của bao bì thương hiệu

Nếu bạn thiết kế được một bao bì sản phẩm độc đáo và khác biệt nhưng không tập chung đến chức năng của nó thì bạn đang sai lầm đấy. Vì chức năng chính của bao bì là bảo vệ sản phẩm của bạn,  bảo quản sản phẩm, dễ dàng trong việc sử dụng hay vận chuyển. Nhiều thiết kế bao bì quá chú trọng đến thẩm mỹ và sáng tạo mà quên đi khả năng ứng dụng, khiến cho sản phẩm trở nên kém hấp dẫn với đối tượng khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

2. Thiết kế bao bì có điểm nhấn ấn tượng

Thiết kế bao bì thương hiệu phải tạo được điểm nhấn ấn tượng, giúp khách hàng ghi nhớ và chú ý đến sản phẩm của bạn. Khách hàng có thể phân biệt sản phẩm của bạn với sản phẩm của những đối thủ cạnh tranh khác trên kệ hàng.

Điểm nhấn trên bao bì không chỉ giúp doanh nghiệp kích thích sự mua hàng và phân biệt sản phẩm của khách hàng.Mà doanh nghiệp có thể dùng bao bì để làm phương tiện truyền thông. Giả sử, thương hiệu của bạn chỉ có khoảng 30s, hoặc ít hơn trên các quảng cáo truyền hình thì một điểm nhấn ấn tượng trên bao bì sẽ khiến khách hàng thích thú và tò mò tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Thiết kế bao bì có đặc điểm riêng

3. Chú ý đến kiểu chữ và màu sắc của bao bì 

Kiểu chữ và màu sắc là hai yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới thành công của một thiết kế bao bì thương hiệu. Kiểu chữ - Màu sắc phải phù hợp với sản phẩm cung cấp bên trong bao bì, tính chất của sản phẩm và cá tính riêng của doanh nghiệp.

Màu sắc và kiểu chữ của bao bì hấp dẫn, ấn tượng cũng tạo lợi thế cho doanh nghiệp khi  kinh doanh qua mạng Internet.

phông chữ, kiểu chữ trên bao bì sản phẩm

4. Trình bày rõ ràng thông tin về tính năng sản phẩm

Bao bì sản phẩm bắt mắt và hấp dẫn sẽ níu chân khách hàng muốn tìm hiểu và khám phá. Lúc này là khi những thông số về sản phẩm, chức năng, thành phần là thứ khiến khách hàng quyết định có sử dụng sản phẩm mang thương hiệu của bạn hay không.

Các yếu tố về trọng lượng, thể tích hay xuất xứ của sản phẩm cũng cần được thể hiện và ghi rõ ràng trên bao bì để khách hàng dễ dàng đọc, tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn.

5. Thường xuyên thay đổi kiểu dáng bao bì.

Mỗi một sản phẩm hay một thiết kế nào cũng cần phải phù hợp với xu thế thị trường và khoảng thời gian nhất định. Khi bao bì đó được sử dụng lâu, khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán, phong cách cổ hủ, không bắt mắt và gây ấn tượng so với những sản phẩm khác.

thay đổi kiểu dáng bao bì thường xuyên

Xem thêm: In bao bì sản phẩm ở đâu giá tốt nhất

Thiết kế bao bì thương hiệu là việc làm cần thiết và quan trọng đối với doanh nghiệp để đưa sản phẩm tiếp cận được với khách hàng. Thiết kế bao bì sản phẩm không khó nhưng làm sao cho bao bì độc đáo, ấn tượng mà vẫn chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

VPĐD: P809 - CT9B - KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội 

Nhà máy PP Dệt: Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Nhà máy Phức Hợp: Xóm Bãi - Uy Nỗ - Cổ Loa - Đông Anh - Hà Nội

Điện thoại: 0243.874.6450                    Fax: 0243.874.4909

Email: tamthanhbaobi@gmail.com / bussiness@tamthanh.com.vn

Website: http://www.baobitamthanh.vn / http://www.tamthanh.com.vn

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan