Bao bì Tâm Thành

Những điều cần lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì

08 tháng 06 2018
Ngô Thanh Hương

Thiết kế in ấn bao bì là cách hữu hiệu để các thương hiệu cạnh tranh, khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Một thiết kế đẹp, ấn tượng là thành công bước đầu trong việc tiếp cận với đối tượng khách hàng.

Thiết kế in ấn bao bì phù hợp với sản phẩm của bạn đang bán sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn, đồng thời tạo được thiện cảm với người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế bao bì, cần lưu ý với một số vấn đề dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế in ấn bao bì

Chọn chất liệu phù hợp với sản phẩm

Lựa chọn chất liệu thiết kế in ấn bao bì

Thực phẩm được phân chia thành nhiều lọai khác nhau với nhiều hình dáng, đặc tính. Bởi vậy, mỗi sản phẩm sẽ cần những thiết kế tương thích với chất liệu, đảm bảo bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất.

Thiết kế in ấn bao bì thông thường ưu tiên các loại nhựa, PE vì chúng có khả năng bảo vệ tốt sản phẩm ở bên trong, chống ẩm mốc. Riêng với bao bì đựng hàng hóa như quần áo, giày dép hay phụ kiện thì sử dụng túi giấy cao cấp hoặc túi giấy kraft, vừa có giá thành hợp lý mà mẫu mã lại sang trọng, giúp tăng giá trị của món hàng hay sản phẩm quà tặng.

>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm về đơn in in bao bì đóng gói thực phẩm giá thành tốt tại đây.

Lựa chọn thông tin khi thiết kế in ấn bao bì

Lựa chọn thông tin khi thiết kế in ấn bao bì

Khi tiến hành thiết kế bao bì, yếu tố thông tin đóng vai trò quan trọng để tiếp cận đối tượng khách hàng và thực hiện marketing hiệu quả. Nội dung trên bao bì cung cấp cho người dùng phải bảo đảm tính chính xác, trung thực, cung cấp đầy đủ yếu thương hiệu, thông tin sản phẩm (hàm lượng dinh dưỡng, thành phần...).

Thực tế khi mua sắm, người tiêu dùng thường dựa vào thông tin trên bao bì để quyết định lựa chọn. Đồng thời, với một bao bì thiết kế ấn tượng là cách quảng bá sản phẩm tới khách hàng trên thị trường, nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thiết kế in ấn bao bì ấn tượng, độc đáo

Thiết kế in ấn bao bì ấn tượng, độc đáo

Đương nhiên rồi, một sản phẩm chất lượng đã tuyệt vời, nhưng nếu nó được đựng trong chiếc vỏ hộp bắt mắt và sang trọng thì còn tuyệt vời hơn nữa. Cảm xúc từ cái nhìn đầu tiên vô cùng quan trọng với việc quảng bá thương hiệu của bạn.

>>>> Xem thêm: In bao bì sản phẩm - Điều đầu tiên trong quá trình làm thương hiệu

Không chỉ vậy, có những khách sẽ vì sự yêu thích với bao bì mà lựa chọn sản phẩm của bạn. Bởi vậy, một thiết kế lạ, độc đáo, sáng tạo là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì.

Màu sắc, bố cục, font nền nhất quán trong quá trình thiết kế in ấn

Màu sắc, bố cục, font nền nhất quán trong quá trình thiết kế in ấn

Hãy chắc chắn rằng, 3 yếu tố này có được sự phối hợp nhất quán để tạo nên nét riêng biệt cho thương hiệu.

Màu sắc sẽ quyết định đến cảm xúc, gợi cho khách hàng những đánh giá về thương hiệu. Đồng thời hãy đảm bảo màu sắc, font chữ và bố cục phù hợp với sản phẩm bên trong. Các yếu tố hài hòa, đan xen, làm nổi bật lên nội dung chính, điểm ấn tượng của bao bì.

Thiết kế in ấn đảm bảo công dụng của bao bì

Màu sắc, bố cục, font nền nhất quán trong quá trình thiết kế in ấn

Thiết kế in ấn bao bì đẹp phải đi liền với chất lượng, đảm bảo tính tiện dụng. Một bao bì sản phẩm có độc đáo và khác biệt đến đâu, cũng phải đảm bảo chức năng của nó chính là bảo vệ, bảo quản sản phẩm, dễ dàng trong việc sử dụng hay vận chuyển. Nhiều thiết kế bao bì quá chú trọng đến thẩm mỹ và sáng tạo mà quên đi khả năng ứng dụng, khiến cho sản phẩm trở nên kém hấp dẫn với đối tượng khách hàng.

Hãy kết hợp, vận dụng tất cả những lưu ý ở trên để tạo nên một bao bì sản phẩm phù hợp với thương hiệu của bạn. Đừng quên liên hệ với Bao bì Tâm Thành để được giải đáp thắc mắc, cung cấp dịch thiết kế in ấn bao bì sản phẩm giá thành tốt, chất lượng đảm bảo.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan