Bao bì Tâm Thành

Quy trình sản xuất bao bì ghép giấy Kraft

25 tháng 05 2018
Ngô Thanh Hương

Bao bì giấy ghép kraft là một loại bao bì được sản xuất từ chất liệu chính là giấy kraft, có tên gọi chuyên môn là bao bì giấy Kraft mà những công ty trong ngành sản xuất bao bì giấy hay dùng.

Thông tin về đặc điểm bao bì giấy kraft

bao bì giấy tiện lợi

Tuy nhiên đối với đa số bộ phận người sử dụng thì bao bì giấy Kraft lại là một khái niệm hoàn toàn xa lạ nhưng nó lại rất gần gũi với chúng ta và thường được nhắc đến với tên thường hay gọi là bao xi măng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng như: bao bì đựng hạt màu, hạt nhựa, bôi trét… nhưng đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong ứng dụng của bao bì Kraft hiện nay.

Giấy kraft hiện nay được sử dụng nhiều trong các công ty công nghiệp, xí nghiệp áp dụng nhiều trong việc sản xuất, để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Nó là một loại giấy thường có những màu như vàng, nâu, xám, hồng… có độ bền cơ học và tương đối thô. Nhờ vào công nghệ in ấn và nhuộm màu tiên tiến và ngày càng phát triển như hiện nay màu sắc cũng như thiết kế về kích thước, định dạng, số lớp…để phù hợp với từng loại sản phẩm và tính chất chứa đựng bên trong sản phẩm.

                                        bao bì giấy Tâm Thành

Vậy quy trình sản xuất bao bì ghép giấy Kraft được thực hiện như thế nào?? Sau đây mình sẽ tóm lược lại quy trình sản xuất bao bì trong các xí nghiệp.

Quy trình được thực hiện theo 4 công đoạn:

  • Công đoạn 1: Tráng Ghép: Cuộn giấy kraft và vải PP được tráng ghép lại tạo thành màng phức hợp giấy – vải là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất.
  • Công đoạn thứ 2: in ấn: cuộn màng phức hợp giấy và vải ở công đoạn đầu được chuyển sang máy in để bắt đầu in ấn các chi tiết lên bề mặt của giấy dựa theo yêu cầu bản thiết kế có sẵn trước đó của khách hàng.
  • Công đoạn thứ 3: cắt, dán và tạo hình: sau khi hoàn thành công đoạn 2 sản phẩm sẽ được đưa cho bộ phận cắt dán để tạo ra từng sản phẩm bao bì theo yêu cầu.
  • Công đoạn thứ 4: là công đoạn cuối cùng may hoàn thiện và đóng gói sản phẩm bao bì giấy kraft trước khi giao cho khách hàng.

                                   bao bì giấy in giá rẻ

Hiện nay bao bì ghép giấy kraft được sử dụng ngày càng phổ biến bởi sự an toàn và tiện lợi, thân thiện với môi trường. đã và đang dần thay các bao bì dạng túi nhựa do có tính chất dễ phân hủy, không cầu kỳ về hình thức, giá thành rẻ do có quy trình sản xuất đơn giản phù hợp với mọi nhu cầu người tiêu dùng.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan