Bao bì Tâm Thành

Tìm hiểu về bao bì màng nhôm

01 tháng 02 2020
Ngô Thanh Hương

Cùng với sự phát triển của loại sản phẩm bao bì thì hiện nay không chỉ có bao bì không chỉ dùng để đóng gói mà còn giúp bảo quản, định lượng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Với nhu cầu như vậy đòi hỏi bao bì phải được thiết kế và sản xuất với chất liệu phù hợp với từng loại sản phẩm và bao bì cũng không ngoại lệ.

Về cấu tạo của loại bao bì này thì màng nhôm sẽ nằm ngoài cùng hoặc ở giữa của bao bì, còn lớp phía trong thường sẽ là những vật liệu dễ hàn dính giúp dễ dàng trong việc đóng gói (ví dụ như LDPE, LLDPE, PP).

Các loại bao bì màng nhôm phổ biến

Có rất nhiều loại khác nhau, trong đó thì bao bì túi màng nhôm ép 3 biên và zipper là 2 loại được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất.

Bao bì ép 3 biên

Loại này thường được sử dụng để đựng các loại sản phẩm như bột, muối, đậu… Với bao bì loại này, người ta cho nguyên liệu sản xuất vào bên trong rồi ép miệng phía trên để không khí không tiếp xúc với sản phẩm. Chính vì vậy mà sản phẩm đựng trong bao bì nhôm ép 3 biên sẽ không bị ẩm, mốc hay mềm ỉu.

Kết quả hình ảnh cho túi nhôm 3 biên

Bao bì zipper

Loại bao bì này có thể đựng được rất nhiều các loại sản phẩm. Loại này có đáy to ra ra như một cái chân đế, miệng bao bì có đường zipper để kéo bóp lại và chúng ta có thể mở ra khi cần.

Bao bì zipper hiện nay có 2 mẫu phổ biến là: loại có 1 mặt trong, 1 mặt bạc và loại bao bì zipper có 2 mặt bạc.

Công nghệ in ấn bao bì màng nhôm 

Bao bì này được sản xuất từ màng ghép phức hợp nghĩa là từ chất liệu nhôm và một số vật liệu khác tạo thành. Thường thì các công ty sản xuất sẽ dùng màng nhôm Al và MPET để tạo ra bao bì.

Cả hai loại màng này đều có thể chống ánh nắng mặt trời rất hiệu quả và khả năng chống thẩm thấu cũng rất cao. Riêng đối với màng MPET thì khi sử dụng bao bì từ chất liệu này sẽ giúp sản phẩm bên trong ngăn mùi và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Công nghệ in ấn bao bì màng nhôm hay in ấn các loại bao bì khác đều phải thỏa mãn được các yêu cầu khắt khe, đó là: Bảo quản các loại sản phẩm tốt và có tính thẩm mỹ cao.

Với công nghệ in ấn hiện đại tại các công ty sản xuất như hiện nay thì quá trình này thuận lợi hơn, sản xuất bao bì không chỉ đạt tiêu chuẩn về chất lượng mà còn thu hút người tiêu dùng.

Ưu điểm bao bì màng ghép nhôm

Do có nhiều cách sản xuất nên bao bì loại màng nhôm phụ thuộc vào từng loại vật liệu mà chúng sẽ có nhiều ưu điểm riêng biệt. 

  • Là loại bao bì tốt nhất giúp sản phẩm giữ mùi hương và mùi vị. Chính vì vậy mà lại bao bì này rất được ưa chuộng sử dụng để đựng trà, cafe. 
  • Chống ăn mòn, chống thấm nước tốt và chịu được nhiệt độ cao.
  • Bao bì loại này có bề ngoài bóng sáng nên làm cho các loại sản phẩm sang trọng và đẹp mắt hơn.
  • Bao bì này có ưu điểm ngăn ánh nắng mặt trời tốt.
  • Nó đáp ứng tốt cho các loại sản phẩm có hạn sử dụng lâu vì tuổi thọ của bao bì màng nhôm phức hợp nhôm rất cao.

Hãy liên hệ cho Tâm Thành để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Tâm Thành

Nhà máy PP: Thôn Ngọc Động – Đa Tốn – Gia Lâm – HN

Nhà máy phức hợp: Xóm Bãi – Uy Nỗ – Cổ Loa – Đông Anh – HN

Hotline: 0984.585.639 – 0904.592.386

Email:tamthanhbaobi@gmail.com

Facebook: fb.com/www.tamthanh.com.vn

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan