Bao bì Tâm Thành

BAO BÌ ĐỰNG KHOÁNG SẢN, BỘT ĐÁ

29 tháng 01 2024
Ngô Thanh Hương

Bao bì khoáng sản bột đá là các bao jumbo hay big bag. Nguyên liệu chủ yếu để sản xuất bao đựng khoáng sản, bột đá chính là polypropylene. Kết hợp với kỹ thuật dệt tiên tiến, sẽ cho ra đời những chiếc bao Jumbo Bag hay Big bag nhiều kích cỡ. Phù hợp với nhu cầu đựng khoáng sản bột đá khác nhau.

Do được làm từ polypropylene, các bao đựng khoáng sản, bột đá cực kỳ chắc chắn và có độ bền cao, chống chịu được va đập khi vận chuyển. Không những thế, chúng còn chống thấm rất tốt, đảm bảo cho sản phẩm bên trong không bị nhiễm bụi bẩn và ẩm mốc từ môi trường bên ngoài.

Chất liệu: Nhựa PP (polypropylene) có tráng.

In: Flexo 2 màu/2 mặt.

Túi HDPE/LDPE lồng bên trong.

Kích thước, trọng lượng, kiểu dáng mẫu mã, mầu sắc: theo yêu cầu của  khách hàng.

Chất lượng túi: đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tính chất sản phẩm chứa đựng

Bột đá (Canxi Cabonat) là một hợp chất hóa học có công thức là CaCO3. Bột đá thường được tìm thấy dưới dạng đá (đá vôi, đá phấn, đá cẩm thạch.). Và là thành phần chính trong mai/vỏ của các loài sò, ốc,.

Bột đá (CaCO3) là loại nguyên liệu quan trọng trong các ngành như sản xuất nhựa, sơn, gốm sứ, xử lý môi trường.

Bột đá có công dụng làm gia tăng độ bền sản phẩm, độ phân tán trong hóa chất nhựa tốt hơn, độ bóng sản phẩm đạt được tối ưu, cải tiến quá trình sản xuất, giảm chi phí,. Bao bì cần sử dụng để chứa đựng và vận chuyển bột đá phải có tải trọng từ 1 – 2 tấn. Vì tỉ trọng riêng của bột đá cao nên chỉ có bao Jumbo tải trọng từ 1000kg- 2000kg là đáp ứng được chức năng chứa đựng sản phẩm này. 

Bao jumbo đựng bột đá thường được sử dụng trong sản xuất, lưu trữ và vận chuyển bột đá giữa các nhà máy cũng như xuất khẩu.

Quy cách bao bì khoáng sản bột đá

Cấu tạo bao bì khoáng sản bột đá

Bao jumbo (big bag, FIBC, bulk bag) đựng bột đá được làm từ PP dệt (Polypropylen) với cấu tạo gồm 5 chi tiết là thân bao + miệng bao + đáy bao + quai + tráng thêm 1 lớp keo PP hoặc lồng túi PE ( liner). Ngoài ra bao còn được may đính kèm 1 túi tài liệu A4.

Thân bao

Bao Jumbo đựng bột đá thường có thân vuông với thiết kế ống nạp đáy xả được làm từ vải PP dệt với định lượng vải phù hợp với tải trọng chứa đựng của bao. Bao jumbo đựng bột đá thường có vải thân từ 175 – 220 gr/m2,  có chỉ chống xì.

Kích thước: tùy theo yêu cầu của khách hàng, nhưng thông thường bao jumbo đựng bột đá được sử dụng đóng hàng với các tải trọng từ 1000kg- 2000kg.

Hướng dẫn sử dụng bao bì khoáng sản bột đá

Nạp

Cố định bao jumbo trên giàn đóng hàng => Ống nạp trùm và buộc vào lulo/phểu xả hàng => xả hàng đầy bao => di dời bao ra ngoài và buộc dây ống nạp.

Xả 

Bước 1: Cố định bao jumbo đựng bột đá  trên dàn xả hàng, có bệ nâng đáy.

Bước 2: Mở rút dây ở đáy, bung cánh sen để đưa ống xả ra và mở dây buộc ống xả.

Bước 3: Xả gần hết hàng thì lắc để hàng ra hết sạch.

Nơi cung cấp bao bì khoáng sản bột đá

Với nền công nghiệp khai thác khoáng sản phát triển hiện nay ở Việt Nam, nhu cầu về bao bì để chứ đựng, bảo quản và vận chuyển khoáng sản là vô cùng lớn. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất bao đựng khoáng sản, bột đá nói riêng và các loại bao bì nói chung, công ty bao bì Tâm Thành cam kết đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình.

Tin liên quan