Bao bì Tâm Thành

Nguyên tắc giúp thiết kế bao bì trở lên bắt mắt

17 tháng 11 2018
Ngô Thanh Hương

Thiết kế bao bì rất quan trọng khi nó sẽ ảnh hưởng một phần đến doanh thu và sự mua hàng của người tiêu dùng. Bao bì được nhìn nhận có vai trò vai trò quan trọng để bảo quản, bảo vệ sản phẩm cũng như giúp khách hàng có thể phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp mình với các đối thủ khác. Nhưng không phải ai cũng thiết kế được những bao bì bắt mắt, hài hòa để lọt được vào mắt của người mua hàng. Vậy hãy cùng Tâm Thanh chia sẻ các nguyên tắc giúp thiết kế bao bì trở nên bắt mắt hơn.

Thiết kế bao bì bắt mắt

1. Thu hút người tiêu dùng

Thực tế cho rằng, người tiêu dùng thường sẽ không đủ kiên nhẫn để xem toàn bộ tất cả các sản phẩm, thương hiệu trên một gian hàng. Vì vậy hãy thiết kế làm sao cho bao bì không chỉ để khách hàng có thể nhận biết mà còn có thể kích thích gây sự tò mò cũng như mua hàng. Dù khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm đó.

Khi thiết kế bao bì bạn nên tập trung vào chọn màu sắc khác biệt, độc lạ. Nó sẽ hấp dẫn và thu hút người mua nhìn đến và quan tâm đến sản phẩm của bạn. Nhất đối với những sản phẩm mới ra thị trường hoặc những sản phẩm bị hạn chế về không gian trưng bày sản phẩm.

Thiết kế bao bì cần phải có tính thẩm mỹ

2. Dễ bán

Nếu người tiêu dùng đứng trước các kệ hàng nhiều sản phẩm, thì họ sẽ có thói quen mua luôn sản phẩm đã tiêu dùng và thân thuộc với mình hơn. Vì thế mà các sản phẩm mới ra thị trường sẽ bị yếu thế bởi những điểm đó.

Những mẫu thiết kế bao bì có khả năng bán được hàng phải giúp người mua dễ dàng tìm thấy rõ nét tên sản phẩm, công dụng,.. và giúp khách hàng nhận ra điểm độc đáo sản phẩm của công ty bạn.

Hơn nữa, màu sắc cũng giúp người tiêu dùng chú trọng vào sản phẩm. Vì vậy sử dụng màu sắc nên phải cẩn trọng cũng như thân thiện, hài hòa và có tính thẩm mỹ. Khi chèn logo, hình ảnh và tên sản phẩm,..

3.Sự khác biệt

Thiết kế bao bì dễ bán

Bạn nên biết rằng, người tiêu dùng trước khi mua hàng sẽ chọn và xem xét bên ngoài bao bì sản phẩm. Do đó việc thiết kế hình ảnh để truyền tải thông điệp là hết sức quan trọng.

Khi thiết kế bao bì, bạn nên thiết kế có chất riêng thể hiện được phong cách và tính đặc trưng của sản phẩm. Nói cách khác, bao bì cần phải mới, độc, lạ, giàu sức sống, hiện đại với xu hướng và đối tượng người tiêu dùng cũng như sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

4. Thông điệp đơn giản

Khi đi siêu thị, hoặc đến các trung tâm mua sắm người mua sẽ dùng rất ít thời gian để quyết định mua hàng. Trong thời gian này, bạn nên thiết kế những thông điệp đơn giản, dễ hiểu, và đánh thẳng vào tâm lý của người tiêu dùng. Nếu bao bì của bạn được xếp lộn xộn, không rõ thông điệp, sản phẩm, dễ gây khó khăn và cản trở việc mua hàng của người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì với thông điệp đơn giản

Lưu ý: rằng thiết kế thông điệp đơn giản nhưng phải đảm bảo các yếu tố như logo, tên sản phẩm,.. 

5. Thiết kế phải quan tâm đến kích cỡ

Khi thiết kế bao bì, bạn phải chú trọng đến việc sử dụng trong thực tế. Hình dáng vừa tay, cách mở thuận tiện, lưu trữ dễ dàng… Những yếu tố này sẽ khiến cho tốc độ tiêu thụ sản phẩm tăng lên đáng kể. 

6. Thiết kế bảo vệ môi trường.

Với tình trạng môi trường ngày càng bị ô nhiễm như hiện nay. Người tiêu dùng rất quan tâm đến việc bao bì của doanh nghiệp bạn có bảo vệ môi trường hay không? Nên khi thiết kế bạn hãy nên chọn nguyên vật liệu để thiết kế bao bì thân thiện với môi trường.

Thiết kế bao bì thân thiện với môi trường

 Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi thiết kế bao bì thương hiệu

Trên đây là một số nguyên tắc để có thể thiết kế ra những bao bì đẹp mắt. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

VPĐD: P809 - CT9B - KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội 

Nhà máy PP Dệt: Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Nhà máy Phức Hợp: Xóm Bãi - Uy Nỗ - Cổ Loa - Đông Anh - Hà Nội

Điện thoại: 0243.874.6450                    Fax: 0243.874.4909

Email: tamthanhbaobi@gmail.com / bussiness@tamthanh.com.vn

Website: http://www.baobitamthanh.vn / http://www.tamthanh.com.vn

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan