Bao bì Tâm Thành

NHỮNG TIÊU CHUẨN CẦN CÓ CỦA BAO BÌ THỰC PHẨM

20 tháng 06 2024
Ngô Thanh Hương

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn được mọi người quan tâm và chú trọng nhất là đối với bao bì đựng sản phẩm. Bao bì sản phẩm hay còn được gọi là bao bì thực phẩm.Bao bì sẽ tiếp xúc trực tiếp đến sản phẩm bên trong bao bì và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu bao bì không đạt đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ gây hại đến sức khỏe con người khi sử dụng những sản phẩm đấy.

Bao bì thực phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu khác nhau như thủy tinh, cao su, nhựa tổng hợp, kim loại… Bộ y tế đều đưa ra những tiêu chuẩn nhất định cho nguyên liệu sản xuất bao bì thực phẩm. Vậy bao bì thực phẩm cần đạt những tiêu chuẩn an toàn nào thì cũng Tâm Thanh giúp các bạn tìm hiểu nhé.

Bao bì đựng thực phẩm

Thực phẩm cần có bao bì chất lượng

Bao bì thực phẩm sẽ trực tiếp dùng để chứa đựng và bảo quản thực phẩm bên trong. Bên ngoài của bao bì cần phải có các thông tin liên quan đến sản phẩm như: thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng… Ngoài ra bao bì còn có tác dụng giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển không bị tác động ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài vào sản phẩm.

Đảm bảo được số lượng và chất lượng của thực phẩm

Bao bì thực phẩm được ra đời để nhằm phục vụ cho việc bảo quản, chứa đựng khối lượng, số lượng của sản phẩm. Giúp trong quá trình vận chuyển, tiêu dùng,.. không bị ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

bao bì thực phẩm có nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau

Tiêu chuẩn về an toàn của bao bì thực phẩm

An toàn thực phẩm yếu tố rất quan trọng, sẽ quyết định đến chất lượng của thực phẩm. Vì vậy bao bì thực phẩm cần phải có đủ tiêu chuẩn của bộ y tế.

Chất liệu sản xuất bao bì thực phẩm là những chất liệu được bộ y tế đưa quy định về  những nguyên liệu cũng như các thành phần để tạo ra bao bì. Đối với cả những máy móc thiết bị sản xuất cũng phải tuân theo quy định của bộ y tế.

Việc kiểm tra về chất lượng của bao bì sẽ được tiến hành ngay sau khâu sản xuất. Để khi bao bì được cung cấp ra thị trường đã đảm bảo rằng có đủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.

Phẩm màu được các công ty sử dụng để in trên bề mặt của bao bì như: logo, tên thương hiệu, sản phẩm. Để tạo sự hấp dẫn, tò mò cũng như kích thích khách hàng quan tâm và tiêu dùng sản phẩm. Vì thế phẩm màu cũng là yếu tố quan trọng tác động lên việc có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Để đảm bảo phẩm màu không chứa các chất gây độc hại và làm nghiễm độc cho người sử dụng. Thì loại phẩm màu được sử dụng để in trên bao bì phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Bao bì thực phẩm thu hút khách hàng

Lưu ý: Khi bạn in chữ lên bao bì, bạn không được in vào mặt trong của bao bì, vì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm đựng trong bao bì. Ngoài ra tùy vào các sản phẩm bạn cũng có thể in vào mặt trong của bao bì nếu như loại mực in bạn sử dụng, được các cơ quan chức năng cho phép.

Xem thêm: Trên thị trường hiện nay có những loại bao bì nào?

Trên đây là một số tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh của bao bì thực phẩm cần có. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Giúp các bạn có thể tìm và chọn cho sản phẩm của công ty mình loại bao bì tốt nhất.

Mọi thắc mắc, tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

Địa chỉ:  Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Điện thoại: 0988.827.237               

Website: baobitamthanh.vn

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP VÀ CHĂM SÓC QUÝ KHÁCH HÀNG

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan