Bao bì Tâm Thành

Trên thị trường hiện nay có những loại bao bì nào?

08 tháng 11 2018
Ngô Thanh Hương

Bao bì trên thị trường hiện nay tồn tại dưới rất nhiều hình dạng và chất liệu sản xuất khác nhau. Mỗi một loại bao bì sẽ có những ưu điểm và có các tính năng riêng. Để có thể chọn cho sản phẩm của doanh nghiệp mình phù hợp, tiết kiệm và có thể phát huy được hết tác dụng của bao bì, cũng như thể hiện được tên sản phẩm và các đặc điểm bao bì của sản phẩm có thể thu hút được khách hàng.

Trước tiên các bạn nên biết hiểu rõ và phân biệt được từng loại bao bì, sự phổ biến trên thị trường tiêu dùng những lợi ích của những loại bao bì đó mang lại ra sao và khi đó bạn sẽ quyết định được có nên chọn và sử dụng loại bao bì này hay không. Do vậy, để có thể phân biệt được hiện nay trên thị trường đang có những loại bao bì nào thì hãy cùng Tâm Thành tìm hiểu về sự đa dạng mẫu mã, ưu điểm, nguyên vật liệu sản xuất của từng loại bao bì được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Bao bì được dùng trong thị trường hiện nay

1. Bao bì từ thiên nhiên (Gỗ, lá cây…)

Đây là bao bì được coi là loại cổ trong lịch sử thường dùng và sử dụng. Nhưng đến bây giờ loại bao bì từ lá cây, gỗ cũng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng để đựng thực phẩm.

Đơn giản như mỗi buổi sáng bạn ghé quán xôi vỉa hè, hầu hết là sử dụng lá chuối để đựng xôi, vừa tiện, bảo vệ môi trường, dễ kiếm và an toàn cho người sử dụng.

Lan tỏa thông điệp môi trường từ câu chuyện lá chuối - Cổng Thông Tin Hội  Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

2. Bao bì bằng thuỷ tinh

Đây là loại bao bì để dùng cho các loại nước giải khát, mỹ phẩm hay các đồ gia vị nội trợ,..Bao bì bằng thủy tinh một thời rất thịnh hành và được ưa chuộng tại phương Tâ và phương Đông. Kể cả với thị trường hiện nay, bao bì này cũng được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi quen thuộc với nhiều người. 

3. Bao bì bằng kim loại

Bao bì bằng kim loại chính là bao bì được làm từ nhôm, sắt,...được dùng phổ biến để chưa đựng các sản phẩm như sữa bột, nước giải khát, hay các sản phẩm mỹ phẩm, đồ gia dụng trong gia đình,...Bao bì bằng kim loại cũng được sử dụng phổ biến tới tận ngày nay, và được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

4. Bao bì bằng carton và bìa

Bao bì bằng giấy, carton, bìa hiện nay là loại bao bì được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất. Đến 70% các loại bao bì được thiết kế theo bìa giấy, giá thành rẻ, dễ vận chuyển và an toàn cho môi trường.

5. Bao bì hàng dệt

Bao bì hàng dệt là những loại bao bì được làm từ sợi gai, đay, sợi nilong hay vải. Nổi tiếng và chúng ta thường hay bắt gặp nhất như là: bao gạo, bao đường, bao thức ăn cho động vật, các loại phân bón… chủ yếu để đựng những sản phẩm bằng hạt, bột.

bao bì phân bón

6. Bao bì bằng mây, nứa, tre đan

Bao bì này được dùng hầu hết là để trang trí thường gặp ở các tiệm hoa. Phổ biến ở các hình dáng như: giỏ, lãng, thúng hoặc là rổ.

7. Bao bì bằng các vật liệu nhân tạo

Được sản xuất từ những chất liệu như Polime, cao su nhân tạo, chất dẻo, nhựa cứng… hoặc tổng hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bao bì này được sủ dụng nhiều nhất trên thị trường và cũng được người tiêu dùng ưa chuộng vì mẫu mã đa dạng, dễ dàng trang trí, tiện lợi cho việc đựng, bảo quản.

bao bì chất liệu nhân tạo

Trên đây là các loại bao bì được sử dụng ở thị trường hiện nay. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra laoji bao bì phù hợp với sản phẩm cũng như thiết kế và chất liệu tốt nhất cho doanh nghiệp nhé.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu bao bì độc và lạ nhất thế giới

Mọi thắc mắc, hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

Địa chỉ: 66/28 Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 0988 830 268 - 0988 827 237

Email: tamthanhbaobi@gmail.com

Website: http://www.baobitamthanh.vn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan