Bao bì Tâm Thành

Tác hại khi đựng thực phẩm nóng bằng túi nilong

21 tháng 11 2018
Ngô Thanh Hương

Chúng ta biết đến các loại túi nilong được sử dụng ưa chuộng và rộng rãi, bởi vì nó có giá thành rẻ, tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho người bán hàng. Nhưng nếu quá lạm dụng vào nó thì sẽ không tốt, và ảnh hưởng sức khỏe và môi trường. Các bạn có biết nếu chúng ta sử dụng túi nilong để đựng thực phẩm nóng sẽ gây tác hại đến cơ thể con người không? Khi chúng ta ăn vào thật sự là quá nguy hiểm. Hãy cùng Tâm Thanh tìm hiểu những tác hại khi đựng thực phẩm nóng bằng túi nilong dưới bài viết này nhé.

Đựng thực phẩm nóng trong túi nilong ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Tác hại của túi nilong khi đựng thực phẩm nóng

Với giá thành rẻ, tiện ích, túi nilon được sử dụng phổ biến để đựng đồ ăn thức uống. Tại khắp các chợ hay quán ăn trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước. 

Tại nhiều chợ, hoặc những quán ăn như; nước đậu, tào phớ, canh nóng,… được các chủ quán đựng trong túi nilong. Và được bày bán rất nhiều ở ngoài thị trường mà chúng ta rất hay gặp. Nhiều lúc khi cầm vào vẫn cảm thấy nóng bỏng, nhiều túi còn ngửi thấy mùi nhựa nồng nặc.

Nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng giá chỉ vài nghìn đồng. Nên việc sử dụng túi nilong để đựng đồ ăn nóng vừa tiện lợi, giá rẻ thì mới có lãi.

Túi nilong sử dụng để đựng canh nóng, phở.

Hay các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi các quán ăn ở gần trường đại học. Các món cơm xào, xôi, phở, canh, chỉ có giá từ 15.000 - 20.000 đồng. Toàn bộ đều là đồ nóng được đựng trong túi nilong nếu bạn muốn mang về. Tiện lợi, rẻ và dễ đựng đồ nên đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Trong khi tác hại của nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Cục An toàn thực phẩm đã từng khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng túi nilong, hộp xốp đựng thức ăn, đồ uống nóng. Cả các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, salad và đồ uống  như trà chanh,... Do nhiệt độ cao kết hợp với hàm lượng hóa chất làm nên, sản xuất ra túi nilong sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Ảnh hưởng và tổn hại đến gan và nhiều bệnh khác. Không chỉ nhiệt độ nóng mà cả khi gặp dầu, mỡ, muối mặn,.. sẽ gây độc tố cho con người  khi ăn những thực phẩm đấy. Túi nilong chỉ đựng các sản phẩm đã nguội, không nóng.

Đựng thức ăn nóng bằng nilong gây ảnh hưởng đến gan

Xem thêm: Trên thị trường hiện nay có những loại bao bì nào?

Trên đây là những tác hại của việc đựng thực phẩm nóng trong túi nilong mà ai cũng cần phải biết. Để tránh những tổn hại gây ảnh hưởng sức khỏe bản thân và những người trong gia đình. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

VPĐD: P809 - CT9B - KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội 

Nhà máy PP Dệt: Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Nhà máy Phức Hợp: Xóm Bãi - Uy Nỗ - Cổ Loa - Đông Anh - Hà Nội

Điện thoại: 0243.874.6450                    Fax: 0243.874.4909

Email: tamthanhbaobi@gmail.com / bussiness@tamthanh.com.vn

Website: http://www.baobitamthanh.vn / http://www.tamthanh.com.vn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan