Bao bì Tâm Thành

Túi nilon tự phân hủy có nên sử dụng?

29 tháng 08 2018
Ngô Thanh Hương

Túi nilon là một loại sản phẩm được dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Nó rất tiện dụng trong việc chứa đựng vận chuyển những sản phẩm cần thiết. Chính vì được sử dụng rất nhiều nên nó góp phần đáng kể vào sự gia tăng rác thải. Giải pháp đặt ra là sản phẩm túi nilon tự phân hủy. Vậy loại túi này có đặc điểm gì, có nên sử dụng hay không? Mời bạn đọc khám phá thông qua bài viết dưới đây

Sử dụng túi nilon tự phân hủy

Như bạn thấy đấy cuộc sống xung quanh chúng ta luôn xuất hiện những chiếc túi nilon, chúng xuất hiện khi bạn có nhu cầu mua hàng hóa, chứa đựng sản phẩm. Mật độ người cũng như nhu cầu ấy đang liên tục tăng lên có thể tính theo cấp số nhân. Chính vì vậy nếu không có giải pháp rác túi nilon sẽ gây ra vấn đề vô cùng lớn. 

Bao bì được ứng dụng rất nhiều trong sinh hoạt

Bao bì được ứng dụng rất nhiều trong sinh hoạt

Để giải quyết vấn đề này thì rất nhiều nhà khoa học đã vào cuộc, ra đời hàng trăm ý tưởng khác nhau. Một trong số đó chính là túi nilon tự phân hủy hay túi nilon phân hủy nhanh. Những chiếc túi này sẽ không có gì khác biệt lắm khi sử dụng tuy nhiên sẽ bị phân hủy nhanh chóng khi ở ngoài môi trường. Chỉ mất 2 - 4 tháng thì túi sẽ bị phân hủy hoàn toàn, điều này sẽ khiến giảm đáng kể lượng rác thải sinh hoạt. Từ đó môi trường sẽ bớt ô nhiễm hơn.

Xem thêm : Điều cần biết về quy trình sản xuất túi nilon?

Những vấn đề phát sinh khi sử dụng túi nilon tự phân hủy

Túi Nilon Đựng Quần ÁoGiải pháp sử dụng bao bì nilon tự phân hủy

Bao bì từ trước tới nay đều sử dụng loại phân hủy lâu, có thể nói loại bao bì cũ này đã chiếm lĩnh thị trường. Việc xuất hiện bao bì phân hủy nhanh tuy là rất hiệu quả, đem đến điều tốt đẹp nhưng chưa chắc chúng đã được người ta sử dụng. Tại sao vậy?

7 LỢI ÍCH TO LỚN CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC - Baobigreen

Túi nilon thông thường phân hủy rất lâu

Không được sử dụng chính là vấn đề lớn nhất của loại túi nilon mới này. Nguyên nhân là do giá thành sản phẩm và ý thức người sử dụng. Do túi được chế tạo đặc biệt hơn, nhiều tính năng hơn nên sẽ có giá thành cao hơn. Điều này khiến người sử dụng sẽ cân nhắc khi chọn lựa. Bạn biết đấy rất ít người có ý thức bảo vệ môi trường từ những việc như thế này. Tự nhiên lại phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho việc sử dụng bao bì tốt với môi trường trong khi không biết bao giờ môi trường mới ảnh hưởng đến mình. Suy nghĩ đó đã khiến nhiều người "mặc kệ" cứ dùng loại lâu phân hủy cũng chẳng sao. 

Xem thêm : Tổng hợp những mẫu bao bì độc và lạ nhất thế giới

Lời kết

Túi nilon tự phân hủy là một giải pháp rất hiệu quả giúp giảm thiểu rác bao bì. Chúng ta nên sử dụng loại sản phẩm này. Tuy nhiên vấn đề ở đây là thay đổi từ chính ý thức của người sử dụng bao bì. Khiến mọi người hiểu được tầm quan trọng của bao bì tự phân hủy để sử dụng nó nhiều hơn.Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP TÂM THÀNH

Địa chỉ: 66/28 Ngọc Động - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 0988.830.268 - 0988.827.237

Mail: tamthanhbaobi@gmail.com

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan